Cung cấp bộ làm mềm nước
Bộ làm mềm nước lò hơi trong chương trình lọc nước đầu nguồn hỗ trợ bỏ bớt nguồn nước nhiễm Mg, Ca (hay còn liên hệ là nước cứng) bằng cách sử dụng quá trình trao đổi ion và làm sạch định kỳ bằng quá trình hoàn nguyên. Vậy nước cứng là gì tại sao cần xử lý? Nước cứng là nguyên nhân gây ra rộng rãi vấn đề nghiêm trọng trong các ngành công nghiệp; do vậy, độ cứng của nước công nghiệp cần được kiểm soát chặt chẽ nhằm tránh những tổn hại tặng các thiết bị sử dụng nước như là lò hơi, tháp giải nhiệt. Trong hoạt động khả năng cao ngày, nước cứng thường xuyên được nhận diện thông qua hiện tượng xà bông khi pha trong nước sẽ không tạo bọt hoặc sự hình trở thành cặn vôi trong bình nấu nước sôi. Khi nước cứng thành vấn đề nghiêm trọng, người ta cần phải sử dụng kế hoạch thực hiện mềm nước (khử cứng) để giảm tác hại gây ra bởi nước cứng Nguyên nhân dẫn đến nước cứng:
- Khi nước mưa là “nước mềm” và thường chứa hàm lượng khoáng chất siêu thấp, rơi xuống đất, tiếp xúc với đất đá. Nếu các khoáng chất như canxi và magiê có trong đất và đá, chúng sẽ hấp thụ vào nước
- Khi nước chảy qua địa hình có mỏ khoáng sản hoặc đá vôi sẽ hòa tan một trọng lượng lớn canxi và magie khiến lượng ion Ca2+ và Mg2+ trong nước vượt ngưỡng đưa cho phép và biến nguồn nước đó thành nước cứng, nước đá vôi.
- Nước có độ cứng còn bắt nguồn từ nước ngầm. Nước ngầm đi qua các lớp đất đá, các lớp đá vôi, trầm tích từ đó hòa tan các ion Ca2+ Mg2+ làm đẩy mạnh độ cứng trong nước.
Những khoáng chất này không chỉ sở hữu hại đưa cho đời sống con người mà còn đối với đồ vật máy móc mà chúng đi qua gây thiệt hại. Sau đây chúng tôi xin nêu ra một số những tai hại to lớn như là sau: Đối với đời sống con người :
- Gây khô da, nổi mụn do nước cứng có thể không thể rửa trôi được bọt sữa rửa mặt thường xuyên khiến da bị kích ứng, thường gây mẩn ngứa, nổi mụn trên da, ảnh hưởng tới vẻ ngoài, giảm độ tự tin.
- làm hỏng hóc các thiết bị ống nước, vòi sen, bồn tắm, máy giặt, máy rửa bát sẽ bị tình hình hoen rỉ, xỉn mảu, tắc nghẽn.
- Sử dụng nước cứng lâu ngày sẽ dễ dàng dẫn đến sỏi thận, sỏi tiết niệu hoặc làm tắc thành trọng của động mạch, tĩnh mạch do đóng cặn vôi gây nguy hại đến sức khỏe.
- Nước cứng sẽ làm mất vị ngon ngọt thiên nhiên của thực phẩm khi chế biến, làm giảm thời kì đun nấu chin và giảm chất dinh dưỡng.
- Nước uống sẽ nắm tới vị tanh nồng, vì thế sẽ thực hiện chuyển đổi rõ rệt sắc màu, mùi vị của sữa, cà phê, trà… làm các loại này có màu đậm hơn, ít ngọt và ít thơm, tạo ra vị chát
- Không chỉ thế, ấm đun nước, cốc chén sẽ sở hữu cặn bám trở thành mảng rất khó vệ sinh.
- Khi sử dụng nước cứng giá tiền làm nóng nước sẽ đẩy mạnh 48% so với sử dụng nước mềm
Đối với lĩnh vực công nghiệp:
- Gây ăn mòn thủng ống, bồn chứa nước,bộ trao thay thế bởi nhiệt, bơm…
- thực hiện tắc nghẽn đường ống, van,…làm gia tăng mức giá tu chỉnh, bảo trì
- đặc biệt đối với nhưng chương trình trao chuyển hướng nhiệt giống như lò hơi cặn bã bám vào ống gây tắc nghẽn, thủng, xì gây mất an toàn tặng đơn sử dụng và vận hành
- Trong nồi hơi vì khi đun sôi nước cứng thì calci cacbonat (CaCO3) và magie cacbonat (MgCO3) sẽ kết tủa bám trở thành nồi hơi tạo thành một lớp cáu cặn cách nhiệt, làm giảm hệ số cấp nhiệt, cùng lúc gây hiện tượng quá nhiệt cho kim loại, dẫn đến hư hỏng trang bị, đường ống kim loại.Chỉ cần phải một lớp mỏng calci cacbonat với độ dày 0,8 mm (khoảng 1/32 in) bên trong bề mặt nồi hơi sẽ làm thúc đẩy lượng nhiên liệu tiêu thụ cao hơn 5%–8% so với nồi hơi nắm tới bề mặt không bị bám cáu cặn.
Cấu tạo Bộ làm mềm:
- Bình chứa nguyên liệu là nơi xử lý nước sở hữu các hạt nhựa (loại bỏ canxi và magie).
- Bình chứa nước muối là nơi lưu trữ dung dịch muối đậm đặc, hoặc kali thường được sử dụng như một hóa chất thay thế không chứa muối.
- Van điều khiển là đồ vật điều chỉnh lưu lượng nước vào và ra bình chứa nguyên liệu, muối trong giai đoạn hoàn nguyên.